Thái Dương tổ chức thành công hội thảo “chăn nuôi lợn, cơ hội và thách thức, tái cơ cấu nông nghiệp”

Ngày 17-11-2015, UBND huyện Yên Định phối hợp với Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương tổ chức thành công hội thảo “chăn nuôi lợn, cơ hội và thách thức, tái cơ cấu nông nghiệp”.

Tham dự hội thảo có Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định, đại diện Phòng Nông nghiệp, đại diện công ty Thái Dương và 135 hộ chăn nuôi với quy mô trang trại quy mô từ 20-100 lợn nái và hàng trăm, nghìn lợn thịt

Ông Hoàng Xuân Phúc – Phó Chủ tịch huyện đã có bài phát biểu Phát biểu khai mạc hội thảo; sau đó, Ông Trịnh Xuân Quý – TP Nông nghiệp huyện đã có những đánh giá chung về tình hình phát triển chăn nuôi của huyện nhà. Phần chính của buổi Hội thảo do Tổng Giám đốc Công ty Thái Dương – ông Lê Quang Thành trình bày.

Ông Lê Quang Thành trình bày tại buổi Hội thảo

Với tâm huyết và kinh nghiệm của mình đối với ngành chăn nuôi nước nhà nói chung và huyện Yên Định nói riêng, ông Thành đã cung cấp cho các hộ chăn nuôi thông tin cập nhật về những cơ hội và thách thức của ngành chăn nuôi, đặc biệt là ngành chăn nuôi lợn khi Việt Nam gia nhập TPP; đưa ra những biện pháp chiến lược để các hộ chăn nuôi có thể đứng vững trước những thách thức trong thời gian tới.

Công ty cổ phần thức ăn chăn nuôi Thái Dương với 15 năm kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh ngành hàng thức ăn chăn nuôi và lợn giống được đánh giá là cơ sở cung cấp thức ăn, lợn giống lớn nhất miền Bắc cả về số lượng và chất lượng. Sứ mệnh của công ty là cung cấp lợn giống hướng đến cung cấp 500.000 lợn nái/năm, 5.000 lợn đực/năm, cung cấp sản phẩm thức ăn chăn nuôi lên men lớn nhất Việt Nam, sản phẩm hướng đến xuất khẩu trên toàn cầu, có doanh số đạt 10 tỷ đô la/năm kể từ năm 2036. Những đóng góp của Công ty được ghi nhận, khi vào ngày 14/11/2015, Công ty vinh dự được Bộ NN&PTNT trao 2 giải thưởng uy tín, giải thưởng Doanh nghiệp vì nhà nông lần thứ nhất giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam 2015 lần thứ hai.

 

Share